Thứ hai, 28/11/2022 GMT+7

Tri ân những người mở đường trên biển

Tròn 60 năm đã đi qua, nhưng những chiến công làm nên huyền thoại của những người mở đường trên biển vẫn luôn được lịch sử khắc ghi. Những ngày qua, trên khắp cả nước diễn ra sôi nổi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ; quan tâm chăm lo đến các cựu chiến binh của Đoàn tàu không số; đồng thời nhắc nhớ thế hệ hôm nay phải luôn ghi nhớ, phát huy truyền thống trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hào hùng.

Tri ân những người mở đường trên biểnĐại diện thế hệ trẻ tặng hoa tri ân các cựu chiến binh Đoàn tàu không số tại Tượng đài các liệt sĩ Đoàn tàu không số, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tri ân những người mở đường trên biển
Các cựu chiến binh Đoàn tàu không số dự lễ kỷ niệm tại Hải Phòng.
Tri ân những người mở đường trên biểnTiết mục văn nghệ đặc sắc tái hiện tại những chiến công oanh liệt của các chiến sĩ Đoàn tàu không số tại lễ kỷ niệm tại Hải Phòng.
Tri ân những người mở đường trên biểnThủy thủ Đoàn tàu Không số đến thăm nhà liệt sĩ, thuyền phó Phạm Chuyên Nghiệp tại xã Thanh An, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).
Tri ân những người mở đường trên biểnDấu tích còn lưu lại tại bến tàu Km 0, đường Hồ Chí Minh trên biển tại bến tàu Không số ở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.
Tri ân những người mở đường trên biểnCác đại biểu dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Đoàn tàu không số tại Tượng đài các liệt sĩ đoàn tàu không số, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tri ân những người mở đường trên biểnTrung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị thăm hỏi và tặng quà cựu chiến binh Đoàn tàu không số Đinh Văn Quyết tại nhà riêng ở phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.
Tri ân những người mở đường trên biểnThế hệ trẻ trên đảo Phan Vinh, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, học tập và phát huy truyền thống, quyết tâm bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc.
Tri ân những người mở đường trên biểnCựu chiến binh Vũ Tấn Ích, Thuyền trưởng đoàn tàu không số cùng con gái liệt sĩ Phạm Chuyên Nghiệp là bà Phạm Thị Nga xem lại những bức hình về Đoàn tàu không số.
Tri ân những người mở đường trên biểnCác cựu chiến binh Đoàn tàu không số ôn lại truyền thống hào hùng với thế hệ hôm nay tại Vùng 3 Hải quân.

PHÚ SƠN và CTV (thực hiện)

top