Thứ sáu, 03/12/2021 GMT+7

Ngày hội non sông: Lá phiếu niềm tin từ núi rừng đến sóng nước biển Đông Bầu cử

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang chuẩn bị và diễn ra trong không khí náo nức, mong chờ trên mọi miền Tổ quốc, từ thành thị đến đồng bằng, từ núi rừng biên cương đến hải đảo xa xôi, từ Trường Sơn hùng vĩ cho đến Trường Sa - mảnh đất thiêng liêng giữa muôn trùng sóng gió.

Những ngày này, phóng viên và cộng tác viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử có mặt trên mọi miền Tổ quốc đã hòa cùng niềm vui chung của ngày hội lớn, ghi lại những hình ảnh đẹp về đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa lịch sử quan trọng này.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc loạt phóng sự ảnh về bầu cử với những hình ảnh cử tri là chiến sĩ, là ngư dân với lá phiếu niềm tin trên sóng nước, là đồng bào dân tộc địu con trên lưng đi bầu cử rồi lên nương rẫy, đó là ngày hội khi lần đầu quân và dân Trường Sa bầu cử cùng ngày với đất liền...

BAN MAI, NGUYỄN XUÂN CƯỜNG, PHẠM VĂN PHONG, HOÀNG TRIỆU, VIẾT LAM (Thực hiện)

Tại các điểm bầu cử, cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1, hòm phiếu chứa phiếu bầu cử đã được niêm phong và đưa về đất liền.

Quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vui mừng chào đón ngày bầu cử.

Thành viên tổ bầu cử thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang mang hòm phiếu đến nhà dân để cử tri được bỏ phiếu.

Để đảm bảo cho lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân) đã tổ chức tổ bầu cử lưu động đưa thùng phiếu phụ đến sân bay cho các cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Đối với những bệnh nhân nặng không đi lại được, tổ bầu cử sử dụng hòm phiếu di động để bệnh nhân thực hiện bỏ phiếu tại giường bệnh.

Cử tri xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) đi bỏ phiếu.
Trước đó tổ bầu cử xã Hữu Khuông đem hòm phiếu đến nhà người già yếu, khuyết tật.

Các chức sắc, chức việc đồng bào Khmer ở tỉnh Bạc Liêu tham gia bầu cử.

Một cử tri đặc biệt đến điểm bầu cử.

Cán bộ, chiến sĩ các lực lượng tại chốt số 10 Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thực hiện quyền công dân tại chốt.

top