Thứ sáu, 01/07/2022 GMT+7

Chiến sĩ vệ binh thực hiện nhiệm vụ trong mùa dịch

Tiểu đoàn Vệ binh 1 (Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu) thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Sở chỉ huy, cơ quan Bộ Quốc phòng và các mục tiêu quan trọng; tuần tra, kiểm soát, chấn chỉnh lễ tiết tác phong đối với quân nhân khi tham gia giao thông và ra vào cơ quan Bộ Quốc phòng...

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, đơn vị đã tăng cường thêm các biện pháp duy trì nghiêm chế độ, nền nếp ra vào cơ quan, đồng thời siết chặt kiểm tra người, phương tiện, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập vào cơ quan, đơn vị.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân ghi lại một số hình ảnh về một trong số những nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Vệ binh 1.

TUẤN HUY (thực hiện)

Chuẩn bị đồ bảo hộ trước mỗi ca gác.

Ngoài vũ khí và trang bị nghiệp vụ giờ đây khẩu trang và kính chắn giọt bắn là những vật không thể thiếu của chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ canh gác.

Sau khi chuẩn bị xong bảo hộ và mang đeo trang bị, vũ khí, chiến sĩ tập trung lên đường làm nhiệm vụ.

Khám súng là quy trình bắt buộc trước mỗi ca gác. Trong ảnh: Các chiến sĩ thực hiện động tác khám súng tiểu liên AK dưới sự giám sát của Trung đội trưởng.

Khám súng ngắn K59.

Các chiến sĩ Tiểu đoàn Vệ binh 1 đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và trải qua quá trình rèn luyện khắt khe do đó mỗi người lính đều tinh thông nghiệp vụ và có động tác điều lệnh đúng, đẹp.

Lên xe đi đổi gác.
Chiến sĩ hành quân bộ tới vị trí để tiến hành thực hiện nhiệm vụ.
Đối với các mục tiêu ở xa, các chiến sĩ đổi gác sẽ được xe cơ giới chở.
Bàn giao ca gác tại cổng số 5 Nguyễn Tri Phương.

Ngoài kiểm tra các giấy tờ tùy thân theo quy định, hiện nay, chiến sĩ vệ binh sẽ kiểm tra giấy xác nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 và kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ đối với quân nhân hoặc người vào làm việc, công tác trong Sở chỉ huy, Cơ quan Bộ Quốc phòng.

Lực lượng kiểm soát quân sự bảo đảm vòng ngoài.
Chiến sĩ vệ binh thực hiện nhiệm vụ trong mùa dịch Xe kiểm soát quân sự tiến hành tuần tra dọc các tuyến đường.

Tại các mục tiêu, đơn vị phối hợp với quân y đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với người ra vào cơ quan.

Quân y đơn vị tiến hành phun khử khuẩn đối với phương tiện sau khi đổi gác về doanh trại.

Trong nhà ăn đơn vị cũng bố trí ngồi giãn cách để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

top