Thứ tư, 30/11/2022 GMT+7

Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở “vùng xanh”

Khung cảnh yên bình với màu xanh mênh mang của cây lá, sông nước, cùng sự gần gũi của phiên chợ quê, ngành nghề truyền thống... là những ấn tượng dâng trào trong tâm hồn của các y, bác sĩ quân đội trong chuyến du lịch về “vùng xanh” huyện Củ Chi và Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động tri ân của thành phố dành cho lực lượng quân y tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch, đồng thời, góp phần lan tỏa những địa điểm du lịch nổi tiếng, giới thiệu những đặc trưng về văn hóa, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của thành phố đến với mọi miền. Các chương trình được tổ chức theo hình thức khép kín, với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã kiểm soát được dịch Covid-19. Qua đó, khẳng định quyết tâm tăng tốc phục hồi của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh sau tác động của dịch bệnh.

Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanh
Sau thời gian tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch, lực lượng quân y được TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện tham gia tour du lịch về “vùng xanh”.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanh“Hành trình xanh về vùng Đất Thép” là trải nghiệm đầu tiên của các chiến sĩ quân y.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhCác chiến sĩ quân y dâng hương tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ tại huyện Củ Chi.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhMọi người rất xúc động với quà tặng là chiếc khăn rằn Nam Bộ.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhKhu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi là một trong những địa điểm du lịch đầu tiên của TP Hồ Chí Minh được thí điểm đón khách du lịch.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhCác yêu cầu phòng, chống dịch trong tour du lịch được thực hiện nghiêm túc.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhPhần lớn các chiến sĩ quân y tăng cường cho TP Hồ Chí Minh chưa từng đến Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi nên mọi người rất xúc động với hành trình ý nghĩa này.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhCảnh quan thiên nhiên xanh mát, yên bình mang đến du khách những giây phút thư giãn thoải mái.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhTham quan nghề truyền thống đan lát của người dân Củ Chi.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhCác chiến sĩ quân y rất thích thú khi trải nghiệm các đoạn địa đạo tại khu di tích.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhTham quan hầm chông trong vùng giải phóng Củ Chi ngày xưa.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhTrải nghiệm những công việc nhà nông trong khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhKhung cảnh yên bình, xanh mát là điểm nhấn du lịch của Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhCác chuyến du lịch đều thực hiện khép kín, thuộc khu vực “vùng xanh” đã kiểm soát được dịch Covid-19.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhNhiều chiến sĩ quân y rất thích thú với món bánh xèo Nam Bộ.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhCùng lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhKết thúc hành trình về với Củ Chi, mỗi người không quên tìm cho mình vật lưu niệm, đánh dấu chuyến đi ý nghĩa.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhKhám phá khu sinh quyển Cần Giờ trên những chuyến ca nô là trải nghiệm thú vị của người chiến sĩ quân y.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhCác chiến sĩ quân y về với huyện Cần Giờ, được ví như “lá phổi xanh” của thành phố.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhThăm Khu di tích Đặc công Rừng Sác.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanh
Nét rạng ngời của nữ chiến sĩ quân y.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhTham gia hành trình là kỷ niệm đáng nhớ với những chiến sĩ quân y tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch cho TP Hồ Chí Minh.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhGần gũi với thiên nhiên.
Chiến sĩ quân y trải nghiệm du lịch ở vùng xanhCác hành trình du lịch đều do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp lữ hành phối hợp tổ chức.
HÙNG KHOA – BÍCH CHI (thực hiện)

top