LONGFORMPhương Trang và hành trình trả ơn đất nước

Phương Trang và hành trình trả ơn đất nước

Trong hành trình kiến tạo những giá trị cho cuộc sống, góp phần dựng xây đất nước, đứng trước khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, Tập đoàn Phương Trang-FUTA Group đã tiên phong đóng góp sức mình để cùng Đảng, Nhà nước đưa đất nước và cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, sớm ổn định, phát triển. Hành trình “Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng” tiếp tục được Tập đoàn Phương Trang triển khai, trở thành những câu chuyện cảm động được cộng đồng ghi nhận, góp phần tích cực cùng Đảng, Nhà nước và các địa phương đẩy lùi dịch bệnh, giảm bớt những lo lắng và khó khăn của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đóng góp hàng chục tỷ đồng tiền mặt và rất nhiều trang thiết bị y tế cho các địa phương, bệnh viện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thống kê đến ngày 25-8-2021, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã đóng góp hiện vật, hiện kim hơn 700 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 của các tỉnh, thành phố, chưa kể đến chi phí vận chuyển hàng trăm chuyến xe mỗi ngày đưa, đón đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa những bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh về nhà; hàng nghìn chuyến xe đưa người dân các tỉnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch; hàng trăm chuyến xe chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm miễn phí từ các tỉnh về vùng tâm dịch để hỗ trợ cho các bệnh viện, các khu cách ly, khu phong tỏa nhằm chung tay cùng chính phủ và người dân chống dịch.

Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group ủng hộ thành phố Đà Nẵng 20 tỷ đồng.

Trên thực tế, hành trình "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng" được Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group thực hiện kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020. Hiện tại, Tập đoàn vẫn tiếp tục bền bỉ triển khai hàng loạt chương trình như trao tặng hàng vạn bộ test xét nghiệm, găng tay y tế, quần áo bảo hộ; hàng trăm bộ máy xét nghiệm PCR; hàng nghìn máy thở các loại; hàng vạn máy đo nồng độ Oxy... Bên cạnh đó, Tập đoàn Phương Trang hoán cải 226 xe ô tô 16 chỗ thành xe cấp cứu; sử dụng đội xe khách của mình vận chuyển hàng nghìn chuyến phục vụ công tác phòng, chống dịch ở nhiều địa phương.

Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tặng 100 máy trợ thở cho Bệnh viện Quân y 175.

Khi TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tiếp sau đó là 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện chỉ thị này, người lao động từ các tỉnh khác ở TP Hồ Chí Minh hết sức lo lắng. Bởi bên cạnh nỗi lo lây nhiễm dịch bệnh, họ còn phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn do không có thu nhập để duy trì cuộc sống hàng ngày. Thực tế, đã có rất nhiều người dân nhập cư rơi vào cảnh khốn khó do mất việc làm, cạn kiệt lương thực, thực phẩm. Việc chờ hỗ trợ từ bên ngoài chỉ là giải pháp tạm thời, trước mắt nên họ đều có mong muốn được trở về quê để vừa tránh dịch, vừa ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, chặng đường dài, đầy rủi ro và nguy hiểm phía trước trong hành trình trở về quê hương là thách thức lớn đối với những người này.

Tài xế Phương Trang được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo an toàn phòng dịch trước giờ làm nhiệm vụ đưa người dân về quê tránh dịch.

Chia sẻ nỗi lo này cùng người dân lao động, ngay trong đêm 15-7, khi biết tin Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã lên ngay kế hoạch điều động 5.000 chuyến xe miễn phí để chở đồng bào các tỉnh miền Trung, miền Tây, Tây Nguyên đang kẹt tại TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch. Hàng ngàn tài xế của Phương Trang đã xung phong, tình nguyện phục vụ hoạt động đầy nhân văn và ý nghĩa này.

Bác tài Nhân viên nhà xe Phương Trang vào vị trí vận chuyển người dân về quê.

Đã có nhiều tỉnh, thành phố liên hệ với Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group để phối hợp đưa bà con về quê như: Phú Yên, Bến Tre, Bình Thuận, Khánh Hòa, Hậu Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, Cà Mau, Đồng Nai, Bạc Liêu,... Việc làm này không chỉ giúp người dân bảo đảm an toàn giao thông trên chặng đường dài mà còn tránh được tình trạng một số đơn vị vận tải nhỏ, lẻ lợi dụng trục lợi bằng cách bán vé giá cao, lừa đảo người dân. Không chỉ tổ chức miễn phí những chuyến xe đưa người dân về quê tránh dịch, những chuyến xe “màu lửa” còn chở các y bác sĩ, điều dưỡng viên, tình nguyện viên vào những điểm nóng để hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lận cận chống dịch.

Đến nay Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã đưa hơn 10.000 người dân về quê tránh dịch, như: Hơn 6.000 bà con Phú Yên, hơn 1.150 bà con Bến Tre, gần 400 bà con Bình Thuận, hơn 500 sinh viên Khánh Hòa, gần 400 bà con Kiên Giang, gần 800 bà con Đắk Lắk, hơn 200 bà con Đắk Nông, 100 bà con Cà Mau, 44 bà con Hậu Giang,... Đại diện Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group khẳng định, những chuyến xe nặng tình yêu thương của Phương Trang vẫn tiếp tục lên đường vì sự bình yên, hạnh phúc của người dân. Mỗi ngày, tối đa có 500 chuyến xe Phương Trang lăn bánh, hàng nghìn tài xế của Phương Trang tình nguyện phục vụ 24/24 cho đến khi đất nước chiến thắng đại dịch. Trong trường hợp các cơ quan chức năng có yêu cầu tiếp, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group sẵn sàng nâng lên 10.000 chuyến xe phục vụ nhân dân miễn phí.

Những chuyến xe nặng tình yêu thương của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group vẫn tiếp tục lên đường vì sự bình yên, hạnh phúc của người dân.

Được thành lập từ năm 2001, một trong những mục tiêu tối thượng mà Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đặt ra ngay từ những ngày đầu vận hành đó là tổ chức những chuyến xe đảm bảo “an toàn, nhanh chóng” cho khách hàng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng, thực hiện lời kêu gọi của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và chia sẻ những vất vả của đội ngũ y, bác sĩ và cả những bệnh nhân Covid-19, ngay lập tức 226 xe loại 16 chỗ của Tập đoàn Phương Trang được trưng dụng để hoán cải thành xe cứu thương cùng với 300 lái xe phục vụ. Những chiếc xe màu cam lại tỏa ra khắp mọi ngõ ngách Thành phố thực hiện thêm sứ mệnh mới – kịp thời chở những bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến bệnh viện và các ca F1, F2 đến khu vực cách ly một cách “an toàn, nhanh chóng”.

Bỏ lại đằng sau những lợi ích kinh doanh và những chi phí khổng lồ phải bù đắp cho những chuyến xe miễn phí, hàng trăm xe trung chuyển phục vụ bệnh nhân, phục vụ đội ngũ y, bác sĩ đi lại trong công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh được triển khai. Với tâm thế sẵn sàng phục vụ, sẵn sàng cống hiến khi Tổ quốc cần, một mệnh lệnh được người lãnh đạo cao nhất của Phương Trang truyền đến tất các cán bộ, công nhân và người lao động: “TP Hồ Chí Minh cần xe gì, Phương Trang phục vụ xe đó”.

Xe khách 16 chỗ cải tạo thành xe cứu thương phục vụ phòng, chống dịch.

Trong điều kiện dịch bùng phát mạnh vào đầu tháng 7-2021, các bệnh viện, các trung tâm xe cứu thương của TP Hồ Chí Minh bị quá tải, ngay lập tức, Phương Trang đã huy động gần 300 xe ô tô để phục vụ tuyến đầu chở y, bác sĩ đi lấy mẫu, đến khu phong tỏa, cách ly, tất cả các bệnh viện dã chiến; 25-30 xe từ 29-45 chỗ phục vụ Thành đoàn để đón các đoàn y, bác sĩ của các tỉnh, thành phố vào hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh (đến nay đã đưa đón thành công hơn 100 đoàn); đồng thời tăng cường cho Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố 17 lái xe chuyên chạy xe cấp cứu, 20 lái xe sẵn sàng đợi huy động hoặc đổi ca.

Tiếp theo, đầu tháng 8-2021, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tiếp tục hỗ trợ 200 xe khách để cải tạo thành xe cứu thương cho các quận, huyện của Thành phố. Các xe khách được hoán cải tạo vách ngăn với buồng lái, tháo hàng ghế phía sau để tạo băng ca cố định chuyển thành xe cứu thương bàn giao cho Thành phố. Mỗi xe bao gồm lái xe, nhân viên y tế, ô xy, khử khuẩn và các trang thiết bị y tế khác phục vụ cho công tác cấp cứu, chữa bệnh.

Hình ảnh các bác tài của Phương Trang tranh thủ ăn bữa cơm trưa khi xế chiều, hình ảnh chiếc xe màu cam với tấm giấy dán phía trước “xe chở bệnh nhân” khiến nhiều người xúc động. Và mỗi lái xe của Phương Trang đã trở thành những lái xe cứu thương, những cán bộ cứu thương, những tình nguyện viên Covid chuyên nghiệp, trách nhiệm như thế!

Bác tài nhà xe Phương Trang tranh thủ dùng cơm trưa.

Thực tế thời gian qua cho thấy, thảm kịch xảy ra ở nhiều nước khi có quá nhiều bệnh nhân tử vong là do hệ thống y tế quá tải, các bệnh viện không đủ các thiết bị và công cụ y tế hỗ trợ để ứng phó một khi số ca nhiễm Covid-19 và số ca nặng tăng nhanh. Hậu quả mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân tử vong, các bệnh viện thiếu thiết bị khiến bác sĩ phải đưa ra những quyết định lựa chọn khó khăn “bỏ ai, cứu ai”.

Phương Trang hỗ trợ 15 máy trợ thở HFNC cho Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group nhận thấy, để giúp người bệnh hồi phục và được cứu sống thì máy thở, máy trợ thở, máy tạo Oxy lưu lượng cao, máy xét nghiệm Real-time PCR, các bộ test... là những thiết bị y tế hỗ trợ bệnh nhân hết sức quan trọng, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch, vừa giảm tải áp lực hệ thống y tế của các bệnh viện và áp lực tâm lý cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp thăm khám, điều trị.

Do vậy, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố hàng loạt vật tư, máy móc, thiết bị y tế góp sức cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh, trong đó nổi bật là 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 400.000 bộ test nhanh kháng nguyên và PCR, hơn 500 máy trợ thở HFNC, 970.000 găng tay y tế, 27.441 bộ trang phục phòng, chống dịch, 500 giường y tế, 20.000 máy tạo Oxy lưu lượng cao...

Tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã hỗ trợ 2 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 400 máy thở cao cấp, 12.000 máy tạo Oxy lưu lượng cao, 16.000 máy đo nồng độ Oxy SpO2, 950.000 găng tay y tế, 120.000 bộ test nhanh kháng nguyên Hàn Quốc, 1.000 hệ thống lọc nước.

* Ngày 25-8, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tiếp tục trao tặng mỗi bệnh viện 5 máy trợ thở cao cấp, gồm: Bệnh viện Dã chiến Thống Nhất (mới thành lập), Bệnh viện Dã chiến số 8, Bệnh viện Dã chiến số 1, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Nhà Bè, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Dã chiến số 3, Bệnh viện Dã chiến số 4, Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an), Bệnh viện Dã chiến số 16, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Quận 6, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn...

Tính đến thời điểm này, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng hơn 400 máy thở, gần 20.000 máy tạo oxy và hàng chục nghìn chiếc găng tay y tế đến các bệnh viện thuộc TP Hồ Chí Minh.

Ngoài TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group cũng đã trao tặng thiết bị y tế cho 26 tỉnh, thành khác. Trong đó:

* Tặng tỉnh Bình Dương 5 máy trợ thở HFNC, gần 3.000 máy tạo Oxy lưu lượng cao, 500 máy đo nồng độ Oxy SpO2, 100.000 găng tay y tế; đồng thời hỗ trợ đưa gần 1.000 bà con từ Bình Dương về địa phương tránh dịch.

* Tặng tỉnh Long An 600 máy tạo Oxy lưu lượng cao, 500 máy đo nồng độ Oxy SpO2, 50.000 găng tay y tế.

* Tặng tỉnh Đồng Nai 3 máy trợ thở HFNC, gần 400 máy tạo Oxy lưu lượng cao, 300 máy đo nồng độ Oxy SpO2, 100.000 găng tay y tế.

* Tặng TP Đà Nẵng 600 máy tạo Oxy lưu lượng cao, 500 máy đo nồng độ Oxy SpO2, 50.000 găng tay y tế.

* Tặng tỉnh Đồng Nai 5 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, 20 máy trợ thở HFNC, gần 500 máy tạo Oxy lưu lượng cao, 2.000 bộ test PCR, 50.000 bộ test nhanh kháng nguyên Hàn Quốc,...

Trong thời gian tới, thực hiện chủ trương của Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, “sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết”, Tập đoàn Phương Trang đang tiếp tục thực hiện chương trình mua tặng hàng trăm máy thở, hàng ngàn máy tạo oxy lưu lượng cao, đặt mua 1 triệu liều Vaccine phòng Covid-19 và các trang thiết bị y tế khác hỗ trợ các bệnh viện của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm nhân viên Tổng đài”, ông Đào Viết Ánh - Phó tổng giám đốc FUTA Bus lines (đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group) đã khẳng định như vậy. Một câu nói ngắn gọn nhưng đã thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp riêng của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group được xây dựng, bồi đắp ngay từ những ngày đầu thành lập – Luôn tiên phong, dấn thân và sẵn sàng vào cuộc vì đất nước, vì cộng đồng.

Điều này tiếp tục được lãnh đạo và cán bộ, người lao động Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group minh chứng khi bệnh nhân Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh cần cứu trợ quá nhiều dẫn đến sự quá tải bởi đường truyền và thiếu lực lượng hỗ trợ. Thực tế cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh, không hề dễ dàng để tìm kiếm đủ nhân sự có trình độ, hiểu biết về chuyên môn kết nối tổng đài và cả kinh nghiệm nghề nghiệp để hỗ trợ người dân, người bệnh – những người đang tìm kiếm sự hỗ trợ với tâm trạng hoảng loạn, thậm chí thể hiện thái độ tiêu cực với nhân viên tổng đài.

Trong khó khăn và thiếu thốn cấp bách đó, tận dụng lợi thế của mình là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực vận tải và Logicstis với đội ngũ nhân viên hùng hậu, lãnh đạo Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã chủ động đề xuất hỗ trợ các nhân viên Tổng đài Trung tâm cấp cứu 115. Trước mắt, đã có hơn 50 nhân viên Tổng đài của Phương Trang nhanh chóng được đào tạo để tham gia trực Tổng đài Trung tâm cấp cứu 115 của Thành phố. Hằng ngày các nhân viên Tổng đài của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group phối hợp thực hiện nhiệm vụ kết nối, hướng dẫn người bệnh, qua đó giúp giảm tải áp lực về công việc, nhân sự và hệ thống đường truyền tổng đài.

Nhân viên Phương Trang hỗ trợ Tổng đài 115 Thành phố.

Khi TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các chợ dân sinh phải đóng cửa do đây chính là những nơi rủi ro dễ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, điều này khiến cho nhiều người lao động, người dân nghèo rơi vào tình cảnh thiếu lương thực, thực phẩm. Trước tình hình đó, nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã có nhiều chuyến hàng tiếp tế cứu trợ.

Tại Đà Lạt (Lâm Đồng), nông dân tặng rau, các nhóm thiện nguyện góp sức thu hái. Nông sản chất thành từng vựa sẵn sàng tiếp tế miễn phí cho vùng dịch Covid-19. Tuy nhiên, nông sản sau thu hái cần phải có xe nhỏ chở đến điểm tập kết, sau đó xe trung tải đưa đến điểm tập trung và từ đây xe trọng tải lớn sẽ đưa nông sản đi vào vùng dịch để các tình nguyện viên tiếp tục phân phối. Khi Tỉnh đoàn Lâm Đồng đề xuất vấn đề này, Tập đoàn Phương Trang - chi nhánh tại Đà Lạt đã tiên phong tham gia hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, lương thực cứu trợ với chi phí... 0 đồng.

Tranh thủ trong thời gian chờ được tham gia lái xe đưa bà con về quê, các bác tài tích cực tham gia cùng đội thu gom rau để chuyển về TP Hồ Chí Minh.

Đến nay, trong hơn 300 tấn nông sản do Tỉnh đoàn Lâm Đồng làm đầu mối thu nhận thì riêng đội xe của Phương Trang đã tham gia vận chuyển khoảng 100 tấn đến các vùng tâm dịch. Chương trình "Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác" do Đoàn thanh niên và một số tổ chức trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phát động đã được Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group hưởng ứng tích cực thông qua việc vận chuyển hàng trăm tấn nông sản miễn phí vào vùng tâm dịch, góp phần giúp nhiều người dân lao động, người nghèo có thêm lương thực, thực phẩm miễn phí để ổn định cuộc sống.

Ngoài hỗ trợ 20 tỷ đồng và nhiều vật tư y tế giúp TP Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tổ chức thu mua hơn 2.000 tấn rau, củ, quả từ Lâm Đồng hỗ trợ người dân Đà Nẵng trong thời gian thực hiện cách ly xã hội 1 tuần (từ ngày 16-8).

Đặc biệt, hình ảnh khiến cộng đồng mạng hết sức phấn khích gần đây chính là sự nhiệt tình, lăn xả của đội ngũ cán bộ, người lao động của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group khi họ cùng chung tay thu hoạch từng bó rau củ, xếp gọn, gói ghém cẩn thận để nhanh chóng lên đường, vận chuyển tiếp tế cho những người dân vùng tâm dịch. Nhiều lái xe của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group chia sẻ rằng, họ làm những việc này bởi họ hiểu rằng, trên những chuyến xe chở hàng hóa còn chở luôn cả tình cảm của người dân các vùng miền hỗ trợ lẫn nhau.

Nhân viên FUTA Express giao hàng hóa tận nơi.

Dự báo, đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, cuộc chiến chống lại dịch bệnh cần sự chung tay của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt là sự chung tay đóng góp về nguồn lực tài chính của cộng đồng doanh nghiệp để chia sẻ những khó khăn với nhà nước. Hành trình đó, cuộc chiến đó không thể kết thúc trong “một sớm, một chiều”. Nhưng tin tưởng rằng, với sự chung tay của cả xã hội, sự hy sinh đóng góp tâm, tài, vật, lực của các lực lượng tuyến đầu, của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, với những hành động thiết thực, nhân văn, thì không có khó khăn nào không thể vượt qua.

Hành trình thiện nguyện "Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng" của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group vẫn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Sự đóng góp nhiệt thành của Phương Trang trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 là hạnh nguyện của gần 10.000 cán bộ, nhân viên Tập đoàn với cộng đồng, với đất nước. Đúng như lời chia sẻ của đại diện lãnh đạo Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group: “Đứng trước đại dịch Covid-19, dù bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng với trách nhiệm của một doanh nghiệp, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã đóng góp một phần sức lực cho xã hội, cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, đã, đang và sẽ có rất nhiều cánh tay yêu thương của các doanh nghiệp, các cơ quan và của cộng đồng kết nối sức mạnh cùng cả nước diệt giặc Covid-19, giữ gìn sức khỏe cho nhân dân và góp phần bảo đảm bình yên cho đất nước”.

  • Nội dung: PHƯƠNG TRANG - QUANG HUY
  • Ảnh: VĂN DUY - THU HÀ - PHƯƠNG TRANG
  • Kỹ thuật, đồ họa: TÔ NGỌC

top