Đội tuyển Kinh tuyến đoạt huy chương Đồng
Giành chiến thắng ấn tượng ngay lần đầu tham dự Hội thao Quân sự thế giới (Army Games) là kết quả của những tháng ngày luyện tập, thi đấu với ý chí quyết tâm, tinh thần học hỏi và khắc phục mọi khó khăn kể cả về thể lực của Đội tuyển Kinh tuyến (Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu). Thi đấu bản lĩnh, có thành tích ngay lần đầu “đem chuông đi đánh xứ người” chắc chắn sẽ là sự cổ vũ, động viên lớn với cả đội tuyển và chuyên ngành địa hình quân sự. Đội cũng tích lũy cho mình thêm những kỹ năng, kinh nghiệm thi đấu và tiến xa hơn ở những kỳ Army Games sắp tới.
Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh đẹp trong hành trình chinh phục tấm Huy chương Đồng của đội tuyển.
HÙNG DŨNG, HẢI HƯNG, ANH THƯ (thực hiện)

Kết thúc 3 nội dung thi đấu: Cắt góc phương vị; Tiếp sức địa hình và bắn súng, Đội tuyển Kinh tuyến Quân đội nhân dân Việt Nam xuất sắc xếp đồng hạng 3 cùng với Đội tuyển Trung Quốc, xếp sau Liên bang Nga, Belarus.


Các Vận động viên làm công tác chuẩn bị trước khi bước vào thi nội dung bắn súng AK74 với 3 mục tiêu ở các cự ly: 20m, 50m và 100m.



Bài bắn này đòi hỏi nhanh về thời gian và độ chính xác, trong khi độ khó rất cao. Theo đánh giá của các tuyển thủ, khó nhất ở bài bắn này chính là tư thế đứng bắn không tỳ ở cự ly 100m.


Nội dung bắn súng AK74 ngoài hai yếu tố bắn nhanh, bắn chính xác, tổ trọng tài còn chấm cả điểm cơ động vào vị trí bắn và tư thế khi bắn.

