LONGFORMNgày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 - SEA Games 31 chính thức khép lại, bằng hai tấm huy chương vàng quý giá của đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U23 Việt Nam. Đây là kỳ SEA Games thứ hai do Việt Nam đăng cai tổ chức được đánh giá là thành công về mọi mặt và để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè quốc tế cùng người hâm mộ cả nước.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á

Tính đến ngày 22-5, Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc, 116 huy chương đồng (tổng cộng 447 huy chương), chiếm vị trí thứ nhất toàn đoàn ở bảng tổng sắp huy chương. Đoàn xếp thứ hai là Thái Lan với 92 huy chương vàng, 103 huy chương bạc, 136 huy chương đồng (331 huy chương).

Điều đáng chú ý là thể thao Việt Nam đạt được thành tích cao trong các trong các môn bóng đá nữ, bóng đá nam, điền kinh và môn thể thao truyền thống của Olympic – bơi lội…

Hai môn thể thao là điền kinh và bơi đã đem về tổng số 33 Huy chương Vàng, chiếm gần 20% trong tổng số huy chương vàng (HCV) mà Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 31, cho thấy những nỗ lực rất lớn của các vận động viên trong phần thi đấu.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Môn điền kinh mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam nhiều tấm HCV tại SEA Games 31.

Ở môn điền kinh, ngoài 22 tấm HCV, điểm sáng đáng chú ý là việc thiết lập hai kỷ lục Đại hội mới. Nguyễn Thị Oanh xô đổ kỷ lục cũ 10 phút 0 giây 02 của chính mình ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật bằng thành tích 9 phút 52 giây 44. Lò Thị Hoàng cũng vượt qua kỷ lục 55m97 ở nội dung Ném lao nữ đã tồn tại suốt 15 năm qua bằng kỷ lục mới 56m37 và giải tỏa cơn khát huy chương đã kéo dài nhiều năm ở nội dung này.

Đội tuyển Điền kinh quốc gia cho thấy, sự thành công đáng khen ngợi khi lần đầu tiên giành được HCV ở nội dung Ném lao nam (Nguyễn Hoài Văn), Marathon nam (Hoàng Nguyên Thanh). Ngoài ra, các gương mặt như Nguyễn Thị Oanh (3 HCV), Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Nguyễn Văn Lai (2 HCV), Nguyễn Tiến Trọng (Nhảy xa nam), Phạm Thị Diễm (Nhảy cao nữ), Bùi Thị Nguyên (100m Rào nữ)…. Ở một số nội dung thi đấu, các chân chạy của Việt Nam chiếm ưu thế tuyệt đối khi giành cả Huy chương Vàng và Bạc với thành tích cao hơn hẳn các đối thủ.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Trên đường đua xanh, VĐV Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m tự do với thành tích 3 phút 48,06 giây.

Trong khi đó ở môn bơi, sự vắng mặt của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên dường như đã không làm ảnh hưởng đến thành tích mà đã thi đấu thành công ngoài mong đợi. Trên đường đua xanh, các kình ngư Việt Nam đã gây bất ngờ lớn với việc đem về 11 tấm HCV (trong khi chỉ tiêu là giành 6-8 HCV).

Kình ngư Huy Hoàng là một trong những vận động viên giành được 5 HCV (trong đó có 4 HCV cá nhân, 1 HCV nội dung tiếp sức) và thiết lập kỷ lục mới ở nội dung 400m tự do nam…

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng không chỉ phá kỷ lục SEA Games mà còn lập cú đúp HCV tại SEA Games 31 sau chiếc HCV ở nội dung 1.500 m tự do.

Các kình ngư Việt Nam không chỉ vượt chỉ tiêu huy chương, còn mở ra hy vọng ở đấu trường lớn hơn. Đó là giành hai suất tham dự Giải vô địch thế giới 2022 (400m tự do, 1.500m nam) trong số 4 tấm vé mà các kình ngư Đông Nam Á giành được từ các cuộc thi đấu tại SEA Games.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
VĐV Nguyễn Tiến Trọng hoàn thành phần thi nhảy xa với thông số 7,80m. Ảnh: HẢI MINH HOÀNG.
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ảnh trái: Niềm vui của Nguyễn Tiến Trọng khi giành huy chương vàng SEA Games 31. Ảnh: HẢI MINH HOÀNG.
Ảnh phải: Khoảnh khắc Nguyễn Tiến Trọng cầu hôn bạn gái Phương Trinh. Ảnh: HẢI MINH HOÀNG.
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
VĐV Đinh Phương Thành thực hiện tốt nội dung xà đơn môn thể dục dụng cụ tại SEA Games 31. Ảnh: PHƯỚC HƯNG.

Cũng tại Đại hội, những gương mặt nhận được nhiều kỳ vọng như Vũ Thành An, Nguyễn Tiến Nhật (Đấu kiếm), Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng (Thể dục), Hoàng Thị Duyên (Cử tạ), Nguyễn Thị Tâm (Boxing), Trần Quốc Cường (Bắn súng), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hải (Rowing), Kiều Thị Ly (Vật), Nguyễn Thị Thật, Đinh Thị Như Quỳnh (Xe đạp), Lý Hoàng Nam (Quần vợt)… đã thi đấu thành công, khẳng định vị thế số 1 ở khu vực.

Ở môn bóng bàn, Nguyễn Đức Tuân trở thành tâm điểm sự chú ý khi đem về tấm HCV nội dung Đơn nam cho Bóng bàn Việt Nam sau 19 năm chờ đợi. Kể từ sau khi Trần Tuấn Quỳnh đăng quang tại SEA Games 22, phải đến thời điểm này, mới có một tay vợt Việt Nam lên ngôi.

Đoàn Thể thao Việt Nam tạo nên cú bứt phá nhờ những cơn mưa "vàng" đến từ các môn võ thuật. Bắt đầu từ chiến thắng của các võ sĩ ở môn Kurash (giành 7 Huy chương Vàng trong số 10 nội dung thi đấu). Đáng chú ý có thành tích: 10 HCV Wushu, 9 HCV Judo, 9 HCV Taekwondo, 7 HCV Karate, 6 HCV Pencak Silat, 6 HCV Vovinam, 5 HCV Kickboxing, 5 HCV Muay, 2 HCV Jujitsu…

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Những hình ảnh ấn tượng tại trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31.
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Đội tuyển nữ Việt Nam ăn mừng chiến thắng giành HCV SEA Games 31.

Trong bóng đá, đội tuyển nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng vào tối 21-5, còn các cầu thủ nam U23 Việt Nam xuất sắc đánh bại U23 Thái Lan để đoạt ngôi vô địch vào tối 22-5.

Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật SEA Games 31 đã lựa chọn 4 gương mặt tiêu biểu để đề cử vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31. Trong 4 gương mặt này, thể thao Việt Nam có 2 ứng cử viên là tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Vận động viên Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV cá nhân, còn tay bơi Nguyễn Huy Hoàng đoạt 4 HCV cá nhân, 1 HCV đồng đội, phá 2 kỷ lục SEA Games.

Chiếu theo các môn có trong chương trình thi đấu của Olympic Paris 2024, đoàn thể thao Việt Nam giành được 119 HCV và xếp số 1 tại SEA Games 31 ở các môn nằm trong chương trình thi đấu của Olympic.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Những hình ảnh ấn tượng tại trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á

Trong buổi trả lời báo chí ngày 23-5, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 khẳng định: “SEA Games 31 là sân chơi công bằng, sòng phẳng và không có chuyện dùng “chiêu trò, mánh khóe” để giành huy chương bằng mọi giá. Việc Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công phần lớn đến từ việc nhiều vận động viên đã vượt qua chính mình khi thể hiện quyết tâm cao nhất”.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
SEA Games 31 trên sân nhà, Thúy Vi tiếp tục khẳng định tài năng và đoạt huy chương vàng nội dung kiếm thuật sở trường.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ảnh 1: VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa (trái) bật khóc sau khi đoạt tấm HCV ở hạng cân 70-75kg môn pencak silat.
Ảnh 2: Đội tuyển Taekwondo Việt Nam còn giành được 1 HCV nữa ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội trong chiều 16-5.
Ảnh 3: Nguyễn Thị Kim Hà, Ngô Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Hồng Trang, ba cô gái của đội tuyển taekwondo ăn mừng sau khi đoạt tấm HCV nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ.
Ảnh 4: Cô gái được mệnh danh là "hot girl làng taekwondo" trên bục nhận huy chương.
Ảnh 5: Hạnh phúc vỡ òa khi công sức tập luyện trong nhiều ngày tháng đã mang về "trái ngọt".
Ảnh 6: Ba cô gái trên bục nhận HCV nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ.
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ảnh trái: VĐV Trần Đình Nam xuất sắc đánh bại đối thủ người Singapore trong trận chung kết, qua đó đem về tấm HCV Pencak Silat hạng 70-75kg nam.
Ảnh phải: VĐV Trần Đình Nam xúc động sau khi giành HCV.

Tuy nhiên, ngoài những thành công của các môn kể trên, thể thao Việt Nam cần có sự tính toán kỹ lưỡng cho các mục tiêu vươn tầm, chinh phục thành tích ở những đấu trường lớn hơn. Đặc biệt với các môn võ có mặt trong chương trình thi đấu Olympic (Taekwondo, Boxing, Vật) và ASIAD (Wushu, Karate, Kurash, Judo) cần tiếp tục được đầu tư theo trọng tâm, trọng điểm để nâng cao trình độ cho VĐV tiềm năng.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ở nội dung chung kết đồng đội nam môn kiếm chém, 4 tuyển thủ của Việt Nam gồm Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh, Nguyễn Văn Quyết đã đối đầu với các tuyển thủ Thái Lan gồm Ruangrit Haekerd, Srinualnad Voragun và Wiriyatangsakul Panachai. Các VĐV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã xuất sắc đánh bại các đối thủ Thái Lan để giành thêm 1 tấm HCV cho đoàn Việt Nam.
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ảnh trái: Thành An ăn mừng chiến thắng sau trận chung kết với đối thủ Thái Lan.
Ảnh phải: Kiếm thủ Vũ Thành An chia vui cùng với gia đình sau trận đấu.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 - SEA Games 31 (từ ngày 12-5 đến ngày 23-5-2022) được tổ chức thành công tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố là minh chứng cho thấy, Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt trên quy mô toàn cầu. Sau gần hai năm kiên cường chống chọi với dịch viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 gây ra, Việt Nam từ bỏ mục tiêu “Zero Covid-19” tính từ ngày 11-10-2021, khi Chính phủ ra Nghị quyết 128/NQ-CP về việc ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Đây được coi là sự thay đổi bước ngoặt trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, về phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, Việt Nam là một trong sáu quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới, được quốc tế đánh giá cao. Đến ngày 15-5-2022 đã tiêm chủng trên 217 triệu liều; 100% người thuộc diện tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 2 mũi, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt 59,6%; 100% trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm 1 mũi, 96,4% tiêm 2 mũi; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm 1 mũi đạt 29,9%. Nhờ đó, số ca mắc mới, chuyển nặng, tử vong giảm sâu từ cuối tháng 3-2022.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Tại môn đua xe đạp, tay đua Nguyễn Thị Thật giành HCV nội dung xuất phát đồng hàng cá nhân nữ.
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Tay đua Quàng Văn Cường giành huy chương vàng ở nội dung đường trường nam Criterium.

Tại Hội nghị Truyền thông Quốc tế lần thứ 3 của Đại hội, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, tất cả các cuộc thi đấu tại SEA Games 31 diễn ra công bằng, khách quan, cao thượng. Không chỉ các môn Olympic với các quy định, điều luật rõ ràng mà cả các môn chấm bằng cảm tính như nhiều môn võ cũng không ngoại lệ.

Bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết thêm: Lãnh đạo các đoàn thể thao quốc tế hài lòng với công tác tổ chức chuyên môn của chủ nhà Việt Nam, không có phàn nàn hay khiếu kiện, khiếu nại nào. Vận hành 40 môn thi của SEA Games 31 đều có đội ngũ trọng tài, giám sát của liên đoàn Đông Nam Á và liên đoàn châu Á của môn thể thao đó. 100% các đoàn thể thao được ăn, ở tại khách sạn 4-5 sao khi đến Việt Nam dự đại hội. Đồ ăn tại các khách sạn phong phú, đáp ứng được nhu cầu, khẩu vị của các đoàn thể thao quốc tế.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ảnh trái: Đô vật Kiều Thị Ly giành HCV hạng cân 53kg vật tự do nữ. Ảnh: Quý Lượng
Ảnh phải: Đô vật Nguyễn Thị Xuân giành HCV hạng cân 50kg vật tự do nữ. Ảnh: Quý Lượng
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
VĐV cử tạ Thanh Hồng xuất sắc đoạt HCV, phá 3 kỷ lục gồm cử giật, cử đẩy và tổng cử. Thành tích cử giật 104 kg cử đẩy 126 kg và tổng cử 220 kg. Ảnh: Thuận Thắng.

Các hãng truyền thông quốc tế đánh giá cao quyết tâm tổ chức SEA Games 31 từ phía chủ nhà Việt Nam. Báo Straits Times của Singapore bày tỏ sự ấn tượng: SEA Games trở lại Việt Nam sau gần 20 năm với màn trình diễn ánh sáng rực rỡ kết hợp bắn pháo hoa ngoạn mục trước sự chứng kiến của hơn 20.000 khán giả trên sân Mỹ Đình. Tác giả bài viết, nhà báo Abdul Aziz đã đánh giá cao nỗ lực tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam: Đây là kỳ SEA Games đầu tiên sau đại dịch Covid-19. Việt Nam cùng nhiều quốc gia Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) khác có những bước tiến tự tin để trở lại trạng thái bình thường mới.

Tờ ASEAN Post của Malaysia cũng có bài viết “SEA Games thắp sáng Hà Nội sau thời gian bị trì hoãn vì Covid-19”. Bài viết có trích dẫn một số ý kiến cho rằng việc tổ chức SEA Games 31 là tín hiệu cho thấy cuộc sống ở Việt Nam đang trở lại bình thường sau đại dịch.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Xạ thủ Trần Quốc Cường tại SEA Games 31.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ảnh trái: Xạ thủ Trần Quốc Cường ăn mừng tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 của Đội tuyển Bắn súng Việt Nam cùng HLV Nguyễn Thị Nhung. Ảnh: Quý Lượng
Ảnh phải: Xạ thủ Trần Quốc Cường nhận thưởng "nóng" của nhà tài trợ sau thành tích xuất sắc. Ảnh: Quý Lượng

Tờ Jarkatar Post của Indonesia cũng có bài viết với tựa đề: “Lễ khai mạc SEA Games 31 thể hiện bản sắc Việt Nam”.

Nhiều tờ báo của Thái Lan cũng đưa tin đậm nét về sự kiện này. Tờ Khao Sod của Thái Lan đưa tin: “Việt Nam tổ chức bữa tiệc ánh sáng hoành tráng trong lễ khai mạc SEA Games 31, lấy chủ đề vì một ASEAN vững mạnh hơn”.

Theo thống kế của Ban tổ chức SEA Games 31, Lễ khai mạc và trong trận chung kết môn bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, các khán đài trên sân Mỹ Đình luôn đầy ắp cổ động viên. Ngoài ra, sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), Việt Trì (Phú Thọ) và các nhà thi đấu luôn kín chỗ trong những nội dung thi đấu của SEA Games 31.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ảnh trái: Đôi VĐV Trương Thị Phương, Nguyễn Thị Ngân trên đường đua thuyền đôi nữ Canoeing 1000m (WC2 1000), giành HCV. Ảnh: TTXVN.
Ảnh phải: Trương Thị Phương và Nguyễn Thị Ngân giành HCV nội dung đôi nữ Canoeing. Ảnh: Minh Đức.
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
4 VĐV Hồng Quân, Quốc Toản, Hiền Nam, Trần Thanh của đội tuyển Việt Nam tận hưởng vinh quang với tấm HCV ở nội dung thuyền 4 nam Canoeing 1000m (MC4 1000). Ảnh: TTXVN

Tại SEA Games 31, trong tổng số 40 môn thể thao với 523 nội dung thi đấu được tổ chức ở Việt Nam có tới 25 môn Olympic, 12 môn ASIAD (Đại hội Thể thao châu Á) và 3 môn thể thao Đông Nam Á. Việt Nam tổ chức tất cả các môn theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế và không hạn chế nội dung thi đấu nào.

Cách làm này của Việt Nam là bước đi quan trọng góp phần thay đổi cách thức, định hướng tổ chức cho các đại hội thể thao của khu vực tiếp theo, nhằm nâng cao thành tích, chất lượng của thể thao khu vực, dần rút ngắn khoảng cách với châu lục, thế giới.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Người hâm mộ vỡ òa trong chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Những hình ảnh tại Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Một tiết mục biểu diễn tại lễ khai mạc.

Sau 17 ngày tranh tài sôi nổi, SEA Games 31 tại Việt Nam đã thành công ngoài mong đợi, như lời Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng 23-5, tại Hà Nội: Thành công vang dội của Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 - Ngày hội của tinh thần đoàn kết Đông Nam Á, đặc biệt là thành tích đặc biệt xuất sắc bảo vệ ngôi vô địch của cả Bóng đá nam và Bóng đá nữ Việt Nam đã và đang truyền cảm hứng lớn đến đồng bào ta ở trong và ngoài nước cũng như bạn bè quốc tế. Quốc hội đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Chính phủ, các cấp, các ngành, thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố đăng cai Đại hội; biểu dương những thành tích xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam đã góp phần tạo nên một kỳ SEA Games thành công, ấn tượng và lắng đọng. Tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, có mặt còn yếu kém, những kết quả quan trọng đạt được đã củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước và cả hệ thống chính trị.

Tại Lễ Bế mạc SEA Games 31, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương Ban tổ chức SEA Games 31, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành liên quan, thành phố Hà Nội, 11 địa phương đăng cai các môn thi đấu, các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà tài trợ, các tình nguyện viên và nhân dân đã nỗ lực đóng góp cho sự kiện, cổ vũ hết mình cho các vận động viên. Hình ảnh về một “Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển”, một “Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, một “Đông Nam Á đoàn kết, thống nhất trong đa dạng”, một “Đông Nam Á cùng nhau tỏa sáng” đã được khắc họa xuyên suốt 17 ngày diễn ra đại hội...

Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Những hình ảnh tại Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
Một số tiết mục biểu diễn tại lễ bế mạc.

  • Ngày hội của tình đoàn kết Đông Nam Á
  • Nội dung: VĂN PHONG (tổng hợp)
  • Ảnh: TRỌNG HẢI - TRUNG THÀNH - Báo Quân đội nhân dân và TTXVN
  • Kỹ thuật, đồ họa: VĂN PHONG - TÔ NGỌC

top