71 năm ngày truyền thống Báo QĐND - Bài 2: Những lời tâm huyết của các Đại tướng Quân đội dành cho tờ báo chiến sĩ

Là cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam, 71 năm qua, Báo Quân đội nhân dân nhận được sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo sát sao của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, trong đó có các đồng chí Đại tướng. Những lời chúc, lời căn dặn, đề nghị của các đồng chí lãnh đạo quân đội là động lực, là kim chỉ nam để thời gian tới Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tiếp tục có những bước phát triển mới, xứng đáng là tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm, chúc Tết Báo Quân đội nhân dân. Ảnh chụp ngày Mồng Ba Tết Bính Ngọ (23-1-1966). Ảnh tư liệu.

Thăm và chúc Tết Báo QĐND vào đầu năm 1973, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Đại tướng đầu tiên của QĐND Việt Nam đã dành nhiều lời khen ngợi Báo Quân đội nhân dân. Báo góp phần cổ vũ toàn quân và toàn dân ta kiên quyết hoàn thành nhiệm vụ trọng đại do Đảng và Nhà nước giao phó, thực hiện bằng được Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu: Quyết tâm đánh thắng hoàn toàn giặc Mỹ xâm lược, bảo vệ miền Bắc, giải phóng miền Nam, giành độc lập thống nhất cho Tổ quốc.

Đặc biệt, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhấn mạnh, đông đảo phóng viên của Báo QĐND đã anh dũng xông pha trong bom đạn, phản ánh rất kịp thời và sắc bén cuộc chiến đấu hào hùng của quân và dân ta, đập tan cuộc tập kích chiến lược bằng B52 của giặc Mỹ trên bầu trời Thủ đô Hà Nội và TP cảng Hải Phòng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Báo Quân đội nhân dân đến chúc Tết Đại tướng nhân dịp Xuân Mậu Tý 2008. Ảnh: MINH TRƯỜNG

“Báo Quân đội nhân dân đã có những cố gắng lớn, tiến bộ lớn: Nội dung phong phú, có tính Đảng và tính chiến đấu, tin tức chính xác, kịp thời, hình thức gần đây không đơn điệu, trẻ, đẹp hơn…xứng đáng được bạn đọc trong và ngoài quân đội yêu thích… Báo QĐND hãy ra sức phấn đấu, tiến mãi về phía trước, làm chủ nghệ thuật làm báo ở trình độ cao, làm tốt hơn nữa chức năng cao cả là tiếng nói của LLVT nhân dân Việt Nam anh hùng”, Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghi nhận.

Niềm tự hào to lớn với các thế hệ làm báo Báo QĐND là nhận được sự quan tâm lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Năm 1950, khi đồng chí Nguyễn Chí Thanh được giao nhiệm vụ làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Phó bí thư Tổng Quân ủy, cũng là năm Báo Quân đội nhân dân được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai tờ báo Vệ Quốc quân và Quân du kích.

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh được Bác Hồ giao chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Đồng chí đã xin ý kiến và được Bác Hồ đồng ý đặt tên cho báo là Quân đội nhân dân và chính thức ra mắt bạn đọc vào ngày 20-10-1950. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh viết nhiều bài, với các thể loại báo chí khác nhau đăng trên Báo QĐND, đề cập các vấn đề công tác chính trị - tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng quân đội và cả những vấn đề quốc tế.

Nhiều năm liền trên cương vị Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trực tiếp chỉ đạo phát triển hệ thống báo chí cách mạng trong quân đội, trong đó Báo QĐND được xác định là cơ quan của Tổng Quân ủy và Bộ Tổng Tư lệnh, tiếng nói của Quân đội quốc gia và dân quân Việt Nam, coi đây là công cụ và phương tiện có sức mạnh to lớn trong chỉ đạo và tiến hành công tác tư tưởng, trong tổ chức phong trào cách mạng, động viên tính tích cực và tự giác của cán bộ, chiến sĩ và toàn thể công-nông-binh, các tầng lớp nhân dân vào các phong trào cách mạng.

Bài báo "Đánh thắng và bảo vệ mùa màng" của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trên trang nhất Báo Quân đội nhân dân số 1, phát hành ngày 20-10-1950.

Bản thân Đại tướng Nguyễn Chí Thanh luôn chỉ đạo báo chí viết và nói những điều thiết thực. Trong một bài trả lời phỏng vấn Báo QĐND vào tháng 11-1950, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã căn dặn: “Người phụ trách tờ báo phải cẩn thận, viết cho đúng chủ trương đường lối, viết cho dễ để đội viên đọc hiểu, cái gì thiết thực thì viết, viển vông thì đừng”.

Với Đại tướng Văn Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, khi đến thăm Báo QĐND nhân kỷ niệm lần thứ 40 ngày xuất bản Báo Quân Giải phóng (5-8-1945/5-8-1985), đồng chí đã khẳng định:

35 năm qua, Báo QĐND đã có nhiều tiến bộ, cố gắng theo kịp những bước lớn mạnh của quân đội ta… Báo QĐND đã cố gắng làm tốt chức năng tiếng nói của LLVT nhân dân. Là tờ báo nghiêm túc, chặt chẽ và nguyên tắc, tương đối phong phú, sinh động về nội dung và hình thức. Vì vậy, Báo đã được đông đảo bạn đọc trong quân đội và các tầng lớp nhân dân yêu mến, tin cậy và có uy tín quốc tế.

Đại tướng Văn Tiến Dũng điện báo tin chiến thắng Tây Nguyên tháng 3-1975. Ảnh tư liệu

Ngày 26-6-1990, Đại tướng Lê Đức Anh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chúc Báo QĐND không ngừng phấn đấu góp phần đáp ứng nhu cầu tinh thần, nhu cầu được thông tin của bạn đọc trong và ngoài quân đội – Báo viết hay, lượng thông tin nhiều và đa dạng, in ấn đẹp, được bạn đọc gần xa ưa thích.

Đó là cách góp phần tốt nhất cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ hòa bình và xây dựng tình hữu nghị giữa nhân dân các nước.

Trong cuộc nói chuyện với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên Báo QĐND (năm 1993), Đại tướng Đoàn Khuê, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định: Các thế hệ làm báo quân đội đã có nhiều cố gắng trực tiếp góp phần làm cho tờ QĐND thực sự trở thành tiếng nói của Đảng ủy quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng, là diễn đàn của LLVT, của toàn dân về thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tờ QĐND có khá nhiều bài viết tốt, góp phần cùng báo chí cả nước bảo vệ quan điểm, tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ XHCN, kiên quyết chống mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, nhất là trong tình hình quốc tế có nhiều biến động phức tạp hiện nay. Với tinh thần khiêm tốn nhất, có thể nói rằng, chúng ta có một tờ báo luôn xứng đáng với vị trí của nó.

Đại tướng Đoàn Khuê, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao đổi với Thiếu tướng Phan Khắc Hải, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân trong ngày kỷ niệm 45 năm Ngày tuyền thống Báo Quân đội (20-10-1950 / 20-10-1995). Ảnh: VŨ ĐẠT

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và làm việc với Báo Quân đội nhân dân, năm 2008. Ảnh: MINH TRƯỜNG

Trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh rất quan tâm đến Báo QĐND. Đại tướng Phùng Quang Thanh đã nhiều lần gửi thư chúc mừng và trực tiếp đến thăm, làm việc với Báo QĐND.

Trong bức thư chúc mừng 60 năm Báo QĐND ra số đầu tiên, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã khẳng định:

Trải qua 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chiến sĩ, QNCN, công nhân viên chức, lao động quốc phòng Báo QĐND đã phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin, định hướng tư tưởng, chính trị của cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tuyên truyền đối ngoại quân sự, đóng góp tích cực vào ngành báo chí Việt Nam; xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và Quân đội đã trao tặng.

Sau đó, đến năm 2012, nhân 87 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và làm việc với Báo QĐND.

Trong thời gian hơn 2 giờ đồng hồ làm việc, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã dành nhiều thời gian lắng nghe ý kiến phát biểu của các cán bộ, phóng viên Báo QĐND. Đồng chí đặc biệt quan tâm đến những khó khăn, thách thức mà những nhà báo – chiến sĩ phải đối mặt trong quá trình tác nghiệp để có được tác phẩm báo chí có giá trị.

Đại tướng Phùng Quang Thanh biểu dương những kết quả mà Báo QĐND đạt được, đặc biệt là sự phát triển về mọi mặt của tờ báo trong những năm đổi mới; chúc Báo QĐND tiếp tục có những bước phát triển mới, xứng đáng là tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng dành sự quan tâm sâu sắc đến Báo QĐND. Trên cương vị là Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và sau này là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí đã nhiều lần đến thăm, làm việc với Báo QĐND.

Năm 2011, đồng chí Ngô Xuân Lịch đến thăm, chúc mừng Báo QĐND nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

6 năm sau, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 / 21-6-2017), sáng 15-6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy TƯ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) đã đến thăm, chúc mừng Báo QĐND.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí quân đội nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam năm 2019 tại Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: TRỌNG HẢI

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Báo QĐND, đồng thời nhấn mạnh: Thời gian qua, Báo QĐND tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín là một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội tin cậy, bạn đọc yêu mến, đánh giá cao.

Báo QĐND đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tuyên truyền đúng đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, kịp thời định hướng, đi đầu trong đấu tranh chống "diễn biến hòa bình”, chống quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động. Báo QĐND tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền làm cho các ấn phẩm ngày càng hấp dẫn bạn đọc.

2 năm sau, vào năm 2019, khi đến chúc mừng Báo QĐND và các cơ quan báo chí quân đội nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch một lần nữa nhấn mạnh: Báo chí quân đội luôn là một trong những lực lượng nòng cốt của báo chí cách mạng Việt Nam. Báo chí quân đội đã luôn bám sát sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và sự quản lý, chỉ đạo của Tổng cục Chính trị; nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, góp phần vào thắng lợi chung nhiệm vụ của quân đội.

Báo chí quân đội luôn giữ vững tính định hướng chính trị, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; phản ánh trung thực, kịp thời, sinh động về mọi mặt đời sống xã hội, nhất là hoạt động quân sự, quốc phòng trong toàn quân. Báo chí quân đội luôn có mặt tại những điểm nóng, nơi khó khăn, gian khổ để kịp thời phản ánh, đưa tin.

Báo chí quân đội cũng luôn được đánh giá cao và luôn đi đầu trong đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; cùng các cơ quan báo chí ngoài quân đội tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng hoan nghênh, biểu dương sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị, báo chí quân đội đã có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên phương tiện thông tin đại chúng và đã đoạt được nhiều giải thưởng báo chí uy tín trong những năm qua...

Những năm qua, trước những sự kiện lớn, vấn đề nhạy cảm, Báo QĐND đã tập trung sức mạnh, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, trình độ, bản lĩnh nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên để tuyên truyền kịp thời, đúng định hướng, tạo dư luận tích cực và sự đồng thuận xã hội.

Báo QĐND đã có nhiều bài, vệt bài tuyên truyền ấn tượng, hiệu quả, nhất là tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát; hội nhập quốc tế...

Đặc biệt trước những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, Báo đã nắm chắc diễn biến tình hình và tổ chức tuyên truyền kịp thời với nội dung, hình thức đa dạng phù hợp, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng hoa chúc mừng Ban Biên tập Báo Quân đội nhân dân tại Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tổng biên tập và chức vụ Bí thư Đảng ủy Báo Quân đội nhân dân, tháng 2-2020. Ảnh: THÁI HƯNG

Trên cương vị là Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đại tướng Lương Cường cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến Báo QĐND và có những chỉ đạo kịp thời.

Tại Hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tổng biên tập và chức vụ Bí thư Đảng ủy Báo QĐND vào ngày 27-2-2020, Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam biểu dương Báo QĐND những năm qua luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bạn đọc đánh giá là một trong những cơ quan báo chí hàng đầu của quốc gia; được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chỉ đạo kíp trực xuất bản Báo Quân đội nhân dân hằng ngày. Ảnh: TUẤN HUY

Đề án phát triển Báo QĐND theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký ngày 6-3-2019 được xây dựng trên cơ sở Quyết định số 1431/QĐ-TTg ngày 26-10-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đến năm 2021, định hướng đến năm 2030”.

Theo đó, có 6 cơ quan báo chí được thực hiện theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện, gồm: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Báo Công an nhân dân. Đây là một thực tế khách quan và thể hiện sự quan tâm, cũng như đánh giá của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng đối với Báo QĐND nói riêng và các cơ quan báo chí Trung ương.

Đại tá Ngô Anh Thu (đứng thứ hai từ bên trái), Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân và phóng viên Truyền hình Quốc phòng Việt Nam tác nghiệp tại Belarus, năm 2019.

Ngày 24-3-2017, trong buổi thăm, làm việc tại Báo QĐND của đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư (khi đó là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương), đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trên cương vị là Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và nay là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định quyết tâm của lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, TCCT trong lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để Báo QĐND sớm phát triển thành cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực của đất nước, nhất là việc ưu tiên về con người và phương tiện, trang bị kỹ thuật…

Thực hiện chủ trương đổi mới này, trong năm 2021, Báo QĐND Điện tử đã tiếp tục cho ra đời các sản phẩm báo chí đa phương tiện bảo đảm cả chất lẫn lượng. Khác với những bài báo trước đây chỉ gồm chữ viết và ảnh minh họa đơn thuần, giờ đây các tác phẩm báo chí đăng tải trên Báo QĐND Điện tử bao gồm cả chữ viết, video, ảnh động, file âm thanh, đồ họa được thiết kế theo phương thức hoàn toàn mới.

Trong dòng chảy công nghệ số, Báo QĐND Điện tử đã chủ động phát triển việc thu hút bạn đọc và chiếm lĩnh “thị phần truyền thông” trên các nền tảng mạng xã hội bằng việc liên tục mở, phát triển các mạng xã hội Facebook, Youtube (từ tháng 8-2020), Lotus, Zalo (2021), Tiktok (tháng 8-2021).

Ảnh 1: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao giải A, Giải Báo chí Quốc gia lần thứ nhất tặng nhóm tác giả Báo Quân đội nhân dân năm 2006. Ảnh: MINH TRƯỜNG; Ảnh 2: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao giải A Giải Báo chí 70 năm Quốc hội Việt Nam tặng Đại tá Đỗ Phú Thọ (tháng 12-2015), Ảnh: MINH TRƯỜNG; Ảnh 3: Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương và các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên Báo QĐND nhận giải thưởng. Ảnh: Phú Sơn. Ảnh 4: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các tác giả Báo Quân đội nhân dân đoạt Giải Búa Liềm Vàng năm 2019. Ảnh TRỌNG HẢI.

Đến nay, Báo QĐND có tới 5 nền tảng mạng xã hội, thu hút hàng triệu người xem đăng ký, theo dõi và tiếp cận gồm: Facebook, Youtube, Zalo, TikTok, Lotus. Mới đây, vào tháng 8-2021, Báo QĐND Điện tử cho ra mắt chuyên mục phát thanh Podcast trên chuyên trang https://media.qdnd.vn và trên các nền tảng như Google Podcast, Apple Podcast, Facebook Podcast, Spotify…

Các loại hình báo chí hấp dẫn thị hiếu người đọc như Digital longform, Infographic đã góp phần giúp giao diện Báo QĐND Điện tử trở nên hiện đại nhưng vẫn gần gũi, tăng tương tác với bạn đọc. Một loạt chuyên trang, chuyên mục mới xuất hiện như: Chuyên trang Media, chuyên mục đa phương tiện; chuyên đề ArmyGames; Tướng lĩnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; nền tảng báo nói Podcast...

Có thể khẳng định, nhờ sự chủ động trong việc thu hút bạn đọc trên các nền tảng mạng xã hội đã giúp Báo QĐND Điện tử tiếp cận được đông đảo độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, không bị tụt hậu so với bất kỳ cơ quan báo chí.

Kỷ niệm 71 năm Ngày ra số báo đầu tiên, ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Báo QĐND hơn 7 thập kỷ qua, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên, chiến sĩ Báo QĐND càng vinh dự, tự hào và tự thấy trách nhiệm nặng nề ở phía trước.

Tiếp bước các thế hệ làm báo đi trước, những người làm Báo QĐND hiện nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững tôn chỉ, mục đích, định hướng chính trị, coi chính trị là sinh mệnh, linh hồn của tờ báo và ngày càng khẳng định vị trí là một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của Đảng, Nhà nước, Quân đội, góp phần làm tốt vai trò định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Ảnh 1: Nhóm phóng viên quân đội tác nghiệp sau Lễ bốc thăm cuộc đua Xe tăng hành tiến tại Moscow (Liên bang Nga) ngày 16-8-2021; Ảnh 2: Nhà báo Trịnh Văn Dũng và Nguyễn Đình Hùng tuyên truyền về Army Games 2021 tại Liên bang Nga; Ảnh 3: Nhà báo Trọng Hải tác nghiệp tại Lữ đoàn Đặc công 113, Binh chủng Đặc công; Ảnh 4: Nhóm phóng viên Báo Quân đội nhân dân tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng; Ảnh 5: Nhà báo Nguyễn Xuân Cường và Lê Hùng Khoa tác nghiệp tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Đồng Nai, cửa ngõ ra vào phía Bắc TP Hồ Chí Minh; Ảnh 6: Nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng tác nghiệp trong khu cách ly đặc biệt tại tâm dịch tỉnh Bắc Giang.

  • Nội dung: NGUYỄN THẢO - KHÁNH HUYỀN
  • Ảnh: Báo QĐND - TƯ LIỆU
  • Kỹ thuật, đồ họa: VĂN PHONG - TÔ NGỌC